บุษบา : ชวนชิลล์ ♪(*^ ・^)ノ⌒☆ วันนี้เสนอตอน...วัดเอ๋ย วัดโบสถ์ June 24 2015

           สวัสดีคะ บุษบาชวนชิลวันนี้ ขอพาทุกท่านไปชิลกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยากันคะ หากพูดถึงอยุธยา หลายๆคนคงคิดถึงวัดไทยดังๆ มากมายที่เราเชื่อว่าหลายท่านคงเคยไปมาแล้ว แต่วันนี้เราขอแนะนำวัดฝรั่งที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆ น่าไปชิลอย่างยิ่งคะ  วัดที่เราจะพาไปนั่นคือ (แถ แถ่ แถ้ !! ) วัดนักบุญยอเซฟ จ.พระนครศรีอยุธยาค่า ^.^ ว่าแล้วเราก็เริ่มออกเดินทางกันเลยนะคะ

ิีbusaba

           หากท่านเดินทางมาจากกรุงเทพ ให้มุ่งหน้ามาทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พอเข้าเขตอยุธยาแล้วสังเกตจากแผนที่จะมีทางเข้าได้ 2 ทางนะคะ เส้นทางแรกจะเป็นทางเลี่ยงเข้าตัวเมืองเส้นทางนี้จะใกล้คะ ทางที่สองจะผ่านตัวเมืองเข้าไป อาจจะไกลหน่อยแต่สามารถชมทิวทัศน์ในบริเวณตัวเมืองได้ (ท่านสามารถเลือกเส้นทางได้ตามความสะดวกนะคะ)

             พอเข้าไปถึงแล้วเราจะเจอป้อมยามอยู่ด้านหน้า และจะมีป้ายกั้นเอาไว้ อย่าเพิ่งตกใจนะคะ  q(^-^q) เราสามารถแจ้งได้เลยว่า ขอเข้าชมโบสถ์คะ พี่ยามเค้าก็จะเปิดให้เราเข้าทันที

 

           ภายในร่มรื่นสงบเงียบมากคะ ตรงข้ามกับโบสถ์จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา พอเราเดินเข้าไปจะพบกับตัวโบสถ์ลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าเป็นหอระฆัง สีเหลืองสวยงามมาก หากท่านเดินทางไปวันอาทิตย์ จะสามารถเข้าชมด้านในของตัวโบสถ์ได้นะคะ แต่หากไปวันธรรมดาจะต้องโทรประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของที่นั้นก่อน และสอบถามว่าสามารถเปิดให้เข้าชมได้หรือไม่คะ

         หากเราเข้าไปด้านในของตัวโบสถ์ สิ่งแรกที่เห็นสะดุดตาคือ ซุ้มประดิษฐานรูปนักบุญยอแซฟ กระจกสีที่สวยงามมากจนอยากเซลฟี่  ^_^  นอกจากนั้นยังมีส่วนอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย จนเราเล่าได้ไม่หมด และในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น วัดพุทไธสวรรค์ โบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม และวัดท่าการ้อง  

           บอกเล่ามาขนาดนี้แล้ว ไม่ไปไม่ได้แล้วนะคะ บุษบา ชวนชิล บทความหน้าจะมีอะไรน่าสนใจมานำเสนออีก รอติดตามชมกันได้ สวัสดีค่า  ρ(′▽`o)ノ゛

 

ขอขอบพระคุณ : http://www.jsyutya.com/ (สำหรับแผนที่คะ)