Google+ ผ้าขาวม้า กระเป๋าผ้าขาวม้า กระเป๋า กันน้ำ บุษบา - Life-Style

Life-Style

[ 6 ] ไอเดียแต่งตัวยังไงให้แมทซ์กับกระเป๋าผ้าขาวม้าแบบชิคๆ คูลๆ August 30 2017

          สาวๆ หลายคนอาจจะยังลังเลกับการเลือกซื้อกระเป๋าผ้าขาวม้า ด้วยเหตุผลที่ว่า ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหนให้แมทซ์กับกระเป๋าผ้าขาวม้า  วันนี้เรามีแนวทางการแต่งตัวให้แมทซ์กับกระเป๋าผ้าขาวม้าให้ชิคๆ คูลๆ ไม่เป็นลูกสาวกำนันมาให้ลองแต่งตามจ้า ^^#6. แปลงร่างเป็นสาวหวานด้วยเดรสแขนยาว สีพื้น เน้นน้อยแต่เรียบง่าย               #5. เสื้อยืดตัวหลวมนี่แหละ ใส่ง่ายสุด พอแมทซ์กับกางเกงยีนต์เท่ๆ สักตัว คือดูเท่ มีสไตล์สุดๆ            #4. เชิ้ตโอเวอร์ไซส์ ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบเก๋ๆ แค่นี้ก็ดูเริ่ดมากแล้ว            #3. เสื้อกล้ามสีขาวตัวเล็กใส่คู่กับกางเกงผ้าขายาวหรือขาสั้น แค่นี้ก็พร้อมสำหรับการออกไปท่องเที่ยวแล้ว            #2. เสื้อยืดเข้ารูปแขนสั้น เข้าคู่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ดูเท่ พร้อมลุยในทุกๆที่             #1. เสื้อเชิ้ตเข้ารูปสีพื้น แมทซ์กับกางเกงยีนต์ รองเท้าผ้าเก๋ๆ สักคู่ พร้อมไปลุยงานได้เลย                  เห็นไหมละคะ...

บุษบาชวนชิลล์ : เ ก า ะ เ ก ร็ ด March 27 2017

สวัสดีค่ะ ^^ วันนี้วันอาทิตย์ ฟ้าโปร่ง แดดดี นึกครึ้มอกครึ้มใจไปเที่ยว เกาะเกร็ด กันดีกว่า จุดประสงค์หลักในการไปครั้งนี้ คือช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว เลยอยากไปนั่งเรือ ชมวิถีชาวบ้านริมน้ำ หม่ำข้าวแช่ และขนมหวานที่แสนจะขึ้นชื่อ ว่าแล้วไปด้วยกันเลยดีกว่าค่า..   เริ่มเดินทางออกจากที่พักประมาณ 11:00 โมงกว่าๆ จุดมุ่งหมายของเราคือ วัดสนามเหนือ (หากมาเช้ากว่านี้จะมีที่จอดรถในวัดนะคะ หากมาช่วงเวลาอื่นบริเวณรอบๆ วัดจะมีที่รับจอดรถค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องจะหาที่จอดนานเลย ค่าจอดรถก็เบาๆ 40 บาท ทั้งวัน) จากนั้นเดินเข้ามาในวัดเลย เดินตามๆ คนเยอะๆ ไปจะเจอท่าเรือข้ามฟากไปเกาะเกร็ด ต่อแถวเตรียมเงินให้พร้อม เรือมาก็ขึ้นเลย!! นั่งชมวิวชิลๆ ระหว่างเรือข้ามไปอีกฝั่ง มองเห็นเกาะเกร็ดละ เรือจอด เดินต่อแถวเข้าไปจ่ายเงินได้เลย (ค่าโดยสาร 2 บาท/คน ถูกไปอีก!!) ตรงที่จ่ายเงินจะมีจุดขายตั๋วล่องเรือเที่ยวชมรอบเกาะเกร็ดด้วย ซึ่งเราก็จองตั๋วไว้เลย (จองรอบ 13:00 น.) ราคาผู้ใหญ่ 70 บาท เด็ก 40 บาท/คน นะคะ หลังจากซื้อตั๋วเรียบร้อย เราก็เดินเข้าเลี้ยวไปทางขวา เพื่อเข้าไปทำบุญไหว้พระเสริมสิริมงคลกันก่อนที่ วัดปรมัยยิกาวาส เนื่องจากวันที่เราไปทางวัดมีการบูรณะอุโบสถพอดี จึงขอถ่ายภาพด้านในมาฝากค่ะ ด้านในพระอุโบสถจะมีภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบไทยประยุกต์ บานประตูหน้าต่างประดับ ลายปูนปั้นเขียนด้วยสี กำแพงแก้วรอบพระอุโบสถก็มีลวดลายที่สวยงาม เป็นกำแพงเหล็กอย่างดีทำมาจากยุโรป ซึ่งสวยงามมากค่ะ หลังจากไหว้พระกันแล้ว เราก็เดินเข้าไปด้านในอีกนิดเพื่อชมพระเจดีย์มุเตา...

บุษบา : ชวนชิม ก๋วยเตี๋ยวเรือชามเล็ก รสจัดจ้าน ในราคาสบายๆ ♪(>ω<o) June 24 2015

           สวัสดีคะ บุษบาชวนชิมวันนี้ขอพาท่านทั้งหลายไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด ที่ขึ้นชื่อมากในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาคะ ร้านที่เราจะพาไปแนะนำวันนี้คือ ... (ノ゜O゜)ノ☆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคลองสระบัว                       การเดินทางไปที่ร้านหาได้ไม่ยากคะ ร้านจะตั้งอยู่บนถนนอู่ทอง เลยโรงพยาบาลอยุธยามา อยู่ก่อนถึงวัดหลวงชีกรุด ร้านจะอยู่ซ้ายมือ มีป้ายใหญ่อยู่หน้าร้าน มีที่จอดรถเป็นสัดส่วน  สะดวกสบายคะ                               เมนูเด็ดของที่ร้านคือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำตก เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่ กัดเต็มคำเชียวค่า  อีกจานหนึ่งที่เป็นซิคเนเจอร์ที่สองของร้านนี้ที่ใครๆ มาเป็นต้องสั่ง นั้นคือ ผัดไทยกุ้งสด  เส้นผัดไทยนุ่มกำลังดี ผัดมาแบบแห้ง  มีกุ้งและโรยหน้าด้วยงาดำ พร้อมเกี้ยวกรอบเป็นเครื่องเคียง อร่อยฟินเว่อร์มากคะ (^0^) /                   ...

บุษบา : ชวนชิลล์ ♪(*^ ・^)ノ⌒☆ วันนี้เสนอตอน...วัดเอ๋ย วัดโบสถ์ June 24 2015

           สวัสดีคะ บุษบาชวนชิลวันนี้ ขอพาทุกท่านไปชิลกันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยากันคะ หากพูดถึงอยุธยา หลายๆคนคงคิดถึงวัดไทยดังๆ มากมายที่เราเชื่อว่าหลายท่านคงเคยไปมาแล้ว แต่วันนี้เราขอแนะนำวัดฝรั่งที่มีสถาปัตยกรรมสวยๆ น่าไปชิลอย่างยิ่งคะ  วัดที่เราจะพาไปนั่นคือ (แถ แถ่ แถ้ !! ) วัดนักบุญยอเซฟ จ.พระนครศรีอยุธยาค่า ^.^ ว่าแล้วเราก็เริ่มออกเดินทางกันเลยนะคะ            หากท่านเดินทางมาจากกรุงเทพ ให้มุ่งหน้ามาทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พอเข้าเขตอยุธยาแล้วสังเกตจากแผนที่จะมีทางเข้าได้ 2 ทางนะคะ เส้นทางแรกจะเป็นทางเลี่ยงเข้าตัวเมืองเส้นทางนี้จะใกล้คะ ทางที่สองจะผ่านตัวเมืองเข้าไป อาจจะไกลหน่อยแต่สามารถชมทิวทัศน์ในบริเวณตัวเมืองได้ (ท่านสามารถเลือกเส้นทางได้ตามความสะดวกนะคะ)              พอเข้าไปถึงแล้วเราจะเจอป้อมยามอยู่ด้านหน้า และจะมีป้ายกั้นเอาไว้ อย่าเพิ่งตกใจนะคะ  q(^-^q) เราสามารถแจ้งได้เลยว่า ขอเข้าชมโบสถ์คะ พี่ยามเค้าก็จะเปิดให้เราเข้าทันที              ภายในร่มรื่นสงบเงียบมากคะ ตรงข้ามกับโบสถ์จะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา พอเราเดินเข้าไปจะพบกับตัวโบสถ์ลักษณะรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ด้านหน้าเป็นหอระฆัง สีเหลืองสวยงามมาก หากท่านเดินทางไปวันอาทิตย์ จะสามารถเข้าชมด้านในของตัวโบสถ์ได้นะคะ แต่หากไปวันธรรมดาจะต้องโทรประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของที่นั้นก่อน และสอบถามว่าสามารถเปิดให้เข้าชมได้หรือไม่คะ          หากเราเข้าไปด้านในของตัวโบสถ์...

บุษบา ชวนคุย : ชิคๆ เกร๋ๆ ไปกับปลาตะเพียนสาน June 20 2015

                 หากพูดถึง ปลาตะเพียน สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีของเล่นในยุคดิจิตอล อาจจะดูห่างไกลจากความคุ้นเคยมากนัก ปลาตะเพียนแขวนเหนือเปลในสมัยก่อนนั้นเป็นที่นิยมกันมาก ส่วนใหญ่จะทำเป็นแม่ปลาตัวใหญ่ และมีลูกหลานตัวเล็กตัวน้อยห้อยระย้าลดหลั่นลงมา คนไทยโบราณจึงมีความเชื่อกันว่า หากแขวนปลาตะเพียนไว้ จะเป็นสิริมงคลสำหรับเด็กและทำให้เด็กผู้นั้น เติบโตมีสุขภาพแข็งแรง มีฐานะมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ เสมือนปลาตะเพียนในฤดูข้าวออกรวงซึ่งเป็นช่วงที่โตเต็มที่        บ้างก็มีความเชื่อว่า ปลาตะเพียนเป็นสิ่งสิริมงคล ทำให้เงินทองไหลมาเทมา บ้างก็ว่า หากบ้านไหนแขวนปลาตะเพียนไว้หน้าบ้านจะทำให้บ้านนั้นมั่งมีศรีสุข ทำมาค้าขึ้น นอกจากนี้ ปลาตะเพียน ยังมีนัยยะ ที่บ่งบอกถึงเรื่องความขยันหมั่นเพียร อีกด้วย        ปลาตะเพียนใบลาน หรือการนำเอาใบลานมาสานเป็นรูปปลาตะเพียนนั้น ถือว่าเป็นงานหัตถกรรมพื้นบ้านไทยที่สืบต่อกันมา นับร้อยปีแล้ว ปัจจุบันปลาตะเพียนถูกเติมแต้มสีสันให้สวยสดงดงาม เพื่อดึงดูดใจเป็นสินค้าเครื่องแขวนที่ดูมีราคาไปแล้ว         แหล่งที่ทำปลาตะเพียนสาน ขึ้นชื่อมากที่สุด เห็นจะเป็นชุมชนมุสลิมในท้องที่ท่าวาสุกรี บ้านหัวแหลม จังหวัดอยุธยา เพราะที่นี่เขาทำสืบทอดต่อเนื่องกันมานับร้อยปีแล้ว อีกทั้งปัจจุบันนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตปลาตะเพียนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย                  หากได้ไปเที่ยวอยุธยา อย่าลืมแวะชมและเลือกซื้อปลาตะเพียนแสนเก๋กลับไปเป็นของฝากบ้างนะคะ ^_^   ขอขอบพระคุณข้อมูลจาก : http://www.dek-d.com/board/view/1017802/

บุษบา ชวนชิมโรตีสายไหมเจ้าเด็ด February 01 2015

จ.อยุธยา (ชื่อเต็มๆคือ "พระนครศรีอยุธยา") ที่ผู้คนมักจะมาไหว้พระในวันหยุด ด้วยความที่มีวัด,โบราณสถาน อันเก่าแก่ ศักดิ์สิทธิ์มากมายให้สักการะเยี่ยมชม หากใครยังไม่เคยมา ขอแนะนำเสต็ปของการมาเยือนเมืองมรดกโลกนี้สักเล็กน้อยค่ะ1. มาไหว้พระ ณ วัดต่างๆในช่วงเช้า2. ใกล้เที่ยงแล้วหา 'เตี๋ยวเรือร้านเด็ด มาเติมพลังเพื่อลุยต่อ3. แวะสถานโบราณ ถ่ายรูป Selfie กับอุทยานประวัติศาสตร์มรดกโลก 4. ซื้อโรตีสายไหม ที่มีให้เลือกอย่างมากมาย5. ปิดท้ายด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโตรถเด็ดก่อนกลับบ้าน เรามาไฮไลท์ที่ข้อ 4 กันก่อน โรตีสายไหม เจ้าเด็ด ที่คน กทม. ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่เคยรู้ แต่ร้านนี้ค่อนข้างจะมีชื่อสำหรับผู้คนในจังหวัดอยุธยาเลยทีเดียว ร้านเด็ดร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน "โรตีสายไหม แม่ป้อม" ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่1. แป้งเหนียวนุ่ม และมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบมีงา และแบบไม่มีงา2. สีสันของน้ำตาลสายไหมก็เป็นสีธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง และไม่หวานแสบคอ3. ที่สำคัญคือ ทำสดๆทุกวันจ้า... ตอนที่ไปซื้อ เห็นคุณลุงกำลังเคี่ยวน้ำตาลสีน่าทานอยู่พอดี แป้งก็ทำใหม่ๆตลอด ซื้อให้ใครๆทานก็ติดใจกันทุกคน (อันนี้เรื่องจริง บางคนถึงกับพูดว่ามันเป็นโรตีสายไหมที่ดีงามมากที่สุดเท่าที่เคยทานมา ^_^) ใครแวะมาอยุธยาก็อย่าลืมมาที่ร้านนี้กันได้นะคะ ถ้ามาจากสะพานปรีดีให้ชิดซ้ายแล้วเลี้ยวซ้ายตรงตีนสะพาน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายอีกที ตรงลอดสะพานมาเรื่อยๆ ประมาณ 300 เมตรร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยค่ะ อยุธยา ยังมีมุมน่าเที่ยว น่าทาน ในแบบฉบับของคนท้องที่อีกมาก รอติดตาม บุษบา ชวนชิม กันคราวหน้าค่ะ 

พบ Item ใหม่ ซื้อมากยิ่งลดมาก ที่งาน BIG+BIH 2016 19-23 ต.ค. 59 January 19 2013

พบกับ Item ใหม่ และสินค้ารายการพิเศษที่ขนกันมาส่งท้ายปีเพียบ!! ยิ่งซื้อมาก ยิ่งลดมาก UP to 50% ไม่อยากพลาดเทศกาลของขวัญสินค้าคุณภาพ ราคาถูกใจ มาพบกันได้ที่งาน "BIG+BIH 2016" 19-23 ต.ค. นี้ ที่ BITEC BangnaHALL 103 , Booth No. N02, N04Trade: 19-21 ต.ค. 59เวลา 10:00-18:00 น.(พกนามบัตรมาลงทะเบียนเข้างาน) Public: 22-23 ต.ค. 59เวลา 10:00-21:00 น.
  • Visa
  • MasterCard
  • PayPal
Sale

Unavailable

Sold Out